Mục lục

Sở hữu một chiếc phong bì thư đẹp cho công ty là mong muốn của tất cả các đơn vị khi đặt in phong bì. Điều đó một phần phụ thuộc vào công ty in ấn đối tác, một phần còn lại phụ thuộc vào kiến thức và sự hiểu biết của người phụ trách khi đặt in phong bì.

in phong bì thư đẹp

Xem thêm : 55+ Mẫu phong bì thư đẹp

Lợi thế của chiếc phong bì thư đẹp

Chiếc phong bì thư đẹp luôn tạo được sự thiện cảm cho người nhận, giúp người nhận dễ dàng sử dụng và có ấn tượng tích cực về doanh nghiệp hơn.

Phong bì thư đẹp thu hút sự chú ý của người nhận, dễ dàng được ưu tiên và trở thành tiêu chuẩn để các đơn vị khác tham khảo. Giúp gia tăng vị thế và sự tín nhiệm trước các đơn vị đối tác.

Là một trong những sản phẩm định vị thương hiệu, chiếc phong bì còn là hình ảnh đại diện cho cả doanh nghiệp.

Để có được chiếc phong bì thư đẹp cho công ty, bạn cần hiểu những yếu tố cấu thành một chiếc phong bì và ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ.

Cấu tạo một chiếc phong bì thư

Một chiếc phong bì thư được tạo thành với ba phần chính là: phần thân, phần nắp và phần viền.

Phần thân của phong bì thư

Chiếm đến 90% diện tích của chiếc phong bì. Phần thân phong bì được thiết kế có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Có nội dung thông tin về doanh nghiệp (người gửi), người nhận, màu sắc và  hình ảnh nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.
Phần nắp của phong bì thư

Giúp bảo mật thông tin bên trong chiếc phong bì. Phần nắp thường được thiết kế nắp gập cạnh vuông hoặc nắp gập nhọn. Phía trên nắp đậy phong bì có dính keo chờ hoặc băng dính để niêm phong khi gửi cho khách.
Phần viền của phong bì thư

Chỉ chiếm 1-5% tổng thể chiếc phong bì nhưng có vai trò rất lớn trong việc cấu tạo và tính thẩm mỹ. Phần viền giúp gắn kết các chi tiết trong phong bì tạo thành một khối khép kín. Do đó, chiếc phong bì muốn bền và chắc chắn phụ thuộc chủ yếu vào viền phong bì. Bên cạnh đó, chính chi tiết nhỏ như đường viền lại tạo nên tính thẩm mỹ, dễ nhìn cho chiếc phong bì.

Phân tích những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của phong bì thư

Có nhiều thành tố góp phần tạo nên một chiếc phong bì đẹp. Sau đây là 9 tiêu chí đánh giá một chiếc phong bì thư đẹp.

Thiết kế chiếc phong bì thư đẹp

Việc thiết kế giúp vẽ nên hình dáng chi tiết cho chiếc phong bì trong tương lai. Do đó, hoạt động thiết kế có ảnh hưởng tiên quyết đến tính thẩm mỹ cho chiếc phong bì thư đẹp hay không?

Chiếc phong bì có hình vuông hay chữ nhật? Các đường nét, góc cạnh.. tạo nên cấu chúc cho chiếc phong bì..

Bên cạnh đó, việc thiết kế còn mang nét đặc trưng cho riêng từng nghành. Ví dụ: Phong bì thương mại thường thiết kế nắp nhọn, cạnh tròn vuông. Phong bì bưu chính thường có nắp hình tam giác..

Nội dung trên phong bao thư

Việc xác định nội dung nào nên đưa lên chiếc phong bì để khách hàng biết đến doanh nghiệp. Nhưng lại phải phù hợp, không quá nhiều thông tin không cần thiết để tạo được sự chuyên nghiệp.

Với những chiếc phong bì chuyên nghiệp thường đưa lên những thông tin cơ bản và cần thiết như: tên công ty/ doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, email (nếu có), địa chỉ website (nếu có), logo doanh nghiệp, slogan (nếu có)..

Tránh đưa quá nhiều thông tin không cần thiết (như: địa chỉ các chi nhánh, giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm ..) làm mất đi thiện cảm cho người nhận.

Nội dung trên chiếc phong bì chỉ nên tập chung để người nhận biết người gửi là đơn vị nào? Ở đâu? Và phương thức liên hệ lại khi cần.. Đây là những thông tin thiết yếu nhất, còn các thông tin khác bạn có thể đưa vào (hoặc không) sao cho khéo léo.

Bố cục chiếc phong bì

Sau khi xác định được các nội dung cần thiết đưa lên chiếc phong bì. Tiếp đến là việc sắp xếp chi tiết vị trí nội dung trên phong bì. Giúp định vị được vị trí và khối lượng nội dung đưa vào sao cho hợp lý.

Một chiếc phong bì thư đẹp cần có bố cục mạch lạc, để các thông tin được sắp xếp logic. Mặt trước sắp xếp nội dung nào, mặt sau để thông tin gì? Đâu sẽ là vị trí đặt thông tin doanh nghiệp về nội dung, hình ảnh, màu sắc.. Để chiếc phong bì trở nên cân đối, dễ nhìn.

Font chữ trên phong bì

Việc lựa chọn font chữ cho nội dung hiển thị trên phong bì, quyết định thông tin bằng chữ có hỗ trợ người đọc hay không? tránh lựa chọn font chữ làm chữ biến dạng làm người nhận khó đọc, ảnh hưởng đến việc tiếp nhận thông tin bị sai lệch.

Chính vì vậy khi lựa chọn font chữ cho chiếc phong bì cần lưu ý một số yêu cầu sau: chỉ nên sử dụng 1 loại font chữ trên phong bì và đảm bảo font dễ đọc cho mọi người (không sử dụng nhiều hơn 2 font chữ khiến khó đọc và rối mắt), hạn chế sử dụng chữ viết in đậm (chỉ nên sử dụng với tên công ty/ doanh nghiệp) và chữ viết mang tính nghệ thuật..

Màu sắc trên phong bì

Màu sắc giúp tạo nên điểm nhấn và dễ dàng tạo nên sự chú ý cho chiếc phong bì. Chính vì vậy việc sử dụng và đưa màu sắc vào chiếc phong bì sao cho hợp lý là rất quan trọng.

Trên chiếc phong bì có thể có 1 màu hoặc nhiều màu khác nhau, tùy thuộc vào từng doanh nghiệp. Thông thường, số lượng màu sắc trên chiếc phong bì được bám sát theo màu sắc trên logo công ty. Để tạo nên sự đồng nhất, khi nhìn vào chiếc phong bì có thể dễ dàng biết được của công ty nào.

Tránh việc sử dụng màu sắc bừa bãi, thiếu chủ đích, không gắn liền với hình ảnh định vị thương hiệu, gây hiểu lầm và khó nhận biết.

Chất liệu phong bì đẹp

Xem thêm : Nên lựa chọn chất liệu giấy nào khi in phong bì?

Việc lựa chọn chất liệu giấy in phong bì ảnh hưởng nhiều đến chất lượng đầu ra cho chiếc phong bì. Chiếc phong bì thư đẹp hay không cần được in trên loại giấy đảm bảo được khả năng bám màu, bám mực cao, không bị mờ, bị nhòe..

Khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại giấy in phong bì khác nhau như : giấy ford (sử dụng tốt nhất), giấy couche, giấy mỹ thuật, giấy karaft.. tùy vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, định lượng giấy còn ảnh hưởng đến (độ dày mỏng của chiếc phong bì) tính thẩm mỹ của chiếc phong bì. Đã có không ít doanh nghiệp yêu cầu in với định lượng giấy quá cao hoặc quá thấp (nhằm tiết kiệm chi phí), làm chiếc phong bì quá dày (mất cân đối và khó sử dụng) hoặc quá mỏng (nhanh hỏng). Mỗi một loại giấy in có nhiều định lượng khác nhau, định lượng được sử dụng thông thường là 80 – 120 gsm. Đây là định lượng giúp tạo nên chiếc phong bì có độ dày vừa phải trên mọi chất liệu giấy.

Công nghệ in ấn phong bì đẹp

Có nhiều công nghệ in ấn khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà  sử dụng các công nghệ in ấn sao cho phù hợp. Bên cạnh đó mỗi công nghệ in ấn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chiếc phong bì thư đẹp hay không?

Công nghệ in offset : Phù hợp với khách hàng in phong bì số lượng vừa và lớn, thời gian khoảng 3 – 5 ngày. Cho chất lượng phong bì cao, in sắc nét, chuẩn màu với độ bền cao.

Với công nghệ in kỹ thuật số phục vụ cho khách hàng có nhu cầu in phong bì nhanh, in gấp. Cho sản phẩm sắc nét với chất lượng cao, nhưng chất lượng thấp hơn so với công nghệ in offset.

Kích thước

Chiếc phong bì thư đẹp cần tạo được sự đồng nhất với kích thước sản phẩm bên trong. Tránh trường hợp phong bì thư quá lớn mà sản phẩm bên trong lại quá nhỏ, không cân đối.

Phong bì thường có ba kích thước phổ biến là phong bì A6 (kích thước 12x22 cm), phong bì A5 (kích thước 16x23 cm), phong bì A4 (kích thước 25x34 cm).

Với phong bì A6 phù hợp đựng các vật phẩm nhỏ như thẻ nhựa, mã kích hoạt, thiệp chúc mừng năm mới..

Phong bì A5 sử dụng để đựng tài liệu, hợp đồng, hóa đơn..

Phong bì A4 được sử dụng đựng tài liệu, hồ sơ..

Gia công

Hoạt động gia công giúp tăng thêm giá trị & tính thẩm mỹ cho chiếc phong bì, giúp các chi tiết trở nên hoàn thiện và nổi bật hơn.

Các kỹ thuật gia công phong bì bao gồm :

Cắt, xén : giúp bỏ những phần thừa không cần đến trên khổ giấy, để tạo form phong bì chuẩn.

Cán màng (cán bóng, cán mờ): giúp tăng độ bóng, bền, chống xước cho chiếc phong bì. Giúp nổi bật hình ảnh, màu sắc đậm hơn.

Dập chìm/ nổi : Tạo nên sự nổi bật, ấn tượng cho thông tin trên phong bì như logo, tên công ty, slogan 

Bế : giúp thực hiện các vị trí cắt khó hay bo góc phức tạp.

Ép kim, ép nhũ : Tạo điểm nhấn cho vị trí ép, sẽ ánh lên sắc kim loại với độ bóng và hình ảnh sắc nét tạo nên sự sang trọng và tăng giá trị cho sản phẩm.

Nhận định và đánh giá của riêng khách hàng

Ngoài 9 tiêu chí đánh giá một chiếc phong bì thư đẹp trên, còn phụ thuộc vào quan điểm đánh giá của riêng mỗi khách hàng.

Quý khách hàng có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá in phong bì tốt nhất!

Hotline / zalo : 0976 322 369 - 0964 582 886 - 0961 582 886

Email : nguyengiaprint@gmail.com

Địa chỉ : 62/14 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội