Mục lục

Một cuốn kỷ yếu thu hút bởi thông tin rõ ràng, sắp xếp hình ảnh, câu từ và màu sắc phù hợp ai cũng sẽ hiểu được và cảm thấy yêu thích là nhờ vào bố cục cuốn kỷ yếu.

Bố cục cuốn kỷ yếu là gì?

Bố cục cuốn kỷ yếu là hoạt động lên kế hoạch sắp xếp và phân bổ nội dung, hình ảnh, màu sắc theo một trình tự nhất định cho cuốn kỷ yếu.

Vai trò/ tầm quan trọng của bố cục cuốn kỷ yếu

Bố cục cuốn kỷ yếu mang lại:

 • Sự nhất quán và rõ ràng xuyên suốt cho cuốn kỷ yếu
 • Dễ kiểm soát và đưa thông tin vào cuốn kỷ yếu
 • Mang đến sự thu hút và hấp dẫn thông qua việc móc nối, liên kết các nội dung
 • Dễ dàng tóm lược nội dung và đưa cảm xúc vào cuốn kỷ yếu
 • Tạo nên điểm nhấn và thống nhất dựa trên màu sắc cuốn kỷ yếu.

Những ý tưởng thiết kế bố cục cuốn kỷ yếu chuyên nghiệp

Có nhiều cách thiết kế bố cục kỷ yếu khác nhau tùy thuộc vào ý tưởng của người thiết kế và đặc trưng của các đơn vị làm kỷ yếu như kỷ yếu lớp sẽ có bố cục khác với kỷ yếu công ty doanh nghiệp, hay kỷ yếu cho bé.. Nhưng nhìn chung cuốn kỷ yếu đều có những điểm chung trong bố cục.

in kỷ yếu lớp

Bố cục cơ bản cuốn kỷ yếu nói chung

Các cuốn kỷ yếu thường đảm bảo nội dung có các thông tin sau:

 • Nội dung bìa cuốn kỷ yếu
 • Mục lục kỷ yếu
 • Trang giới thiệu chung, lời tựa
 • Nội dung chính (tùy thuộc vào đối tượng là ai mà cuốn kỷ yếu sẽ có những nội dung khác nhau có thể là các hoạt động tiêu biểu, quá trình hoạt động và định hướng tương lại.. Hoặc có thể là hình ảnh cùng lưu bút, thông tin liên hệ của các thành viên trong lớp).
 • Ảnh tập thể
 • Lời kết

bìa kỷ yếu

Bìa kỷ yếu 

Bìa kỷ yếu chính là một trong những bước quan trong nhất trong thiết lập bố cục kỷ yếu, vì khi bắt đầu một quyển kỷ yếu là phải có bìa giúp bạn có được những sản phẩm chất lượng hơn. 

bố cục bên trong cuốn kỷ yếu

Dưới đây là những nội dung của cuốn kỷ trong đó bao gồm các gương mặt thân quen và hình ảnh tập thể lớp, từ đó lưu trữ lại những thông tin của từng đối tượng cho mỗi cá nhân điều đó giúp bạn tìm kiếm nhũng đối tượng cá nhân trở nên chuyên nghiệp hơn. 

Bố cục bên trong kỷ yếu

Bố cục nội dung cuốn kỷ yếu

Hoạt động của kỷ yếu

Mỗi khoảnh khắc đều giúp cho cuốn kỷ yếu trở nên sống động hơn bao giờ hết, điều đó một phần nào đó có thể giúp bạn nhắc lại kỷ niệm thời học sinh 

Nội dung bố cục cuốn kỷ yếu

Bố cục cuốn kỷ yếu lớp

bố cục cuốn kỷ yếu lớp

Bố cục cuốn kỷ yếu lớp cần đảm bảo các thông tin chung nhưng ngoài ra kỷ yếu lớp sẽ có những thông tin khác đó chính là nội dung, hình ảnh từng thành viên trong lớp, trên đó sẽ có các thông tin cá nhân của thành viên đó.

Thông thường mỗi học viên sẽ có 1-2 trang để đưa thông tin của mình lên đó, gồm có họ tên, biệt danh, địa chỉ, sở thích, điện thoại liên hệ nếu có để các thành viên có thể tiện liên lạc, yêu thương ai đó trong lớp và cảm xúc riêng của mình..

Khác với kỷ yếu khác, kỷ yếu lớp thường mang đến niềm tự hào, yêu thương, ướt át trong giây phút chia tay nhưng đầy hứa hẹn cho tương lai phía trước.

Bố cục cuốn kỷ yếu công ty và các đơn vị doanh nghiệp

Cuốn kỷ yếu công ty cũng vậy không như kỷ yếu lớp, cuốn kỷ yếu công ty thường trình bày theo những chặng đường theo các mốc thời gian đi cùng hình ảnh, sự thay đổi, thành tựu đạt được

Kỷ yếu công ty doanh nghiệp nhắc đến những cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển doanh nghiệp, trong đó có những thành tựu và hạn chế cùng với đó là định hướng tương lai

Kỷ yếu công ty là sự hun đúc nhìn lại, là niềm tự hào và đưa ra xứ mệnh hào hùng cho tương lai.

in kỷ yếu công ty

Bố cục cuốn kỷ yếu theo yêu cầu

Khác với bố cục kỷ yếu thông thường, bố cục cuốn kỷ yếu theo yêu cầu sẽ mang theo chủ ý của đơn vị có nhu cầu làm kỷ yếu hoặc của riêng người thiết kế.

Kỷ yếu theo yêu cầu mang đến cách trình bày riêng biệt không giống với cách trình bày của một bố cục kỷ yếu đơn thuần.

In Nguyễn Gia là công ty in ấn thiết kế và in kỷ yếu chuyên nghiệp, chuyên nhận thiết kế kỷ yếu theo yêu cầu của khách hàng với chi phí tốt nhất!

bố cục kỷ yếu lớp chuyên nghiệp

Chi tiết liên hệ chúng tôi theo Hotline/ zalo : 0961 582 886 - 0964 582 886 để được hỗ trợ tư vấn.

Email: nguyengiaprint@gmail.com

Địa chỉ: Số 62/14 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội

Xem thêm : Cẩm nang làm kỷ yếu chuyên nghiệp