Mục lục

In hộp giấy giá rẻ hiện đã và đang là một trong những loại hình dịch vụ in ấn phổ biến và được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng để đóng gói, bảo quản đồng thời quảng bá sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp đến đông đảo cộng đồng.

Theo các chuyên gia in ấn đầu ngành thì để tạo ra những sản phẩm hộp giấy chất lượng, đẹp mắt và ấn tượng  thì ít  nhất cần phải trải qua 5 công đoạn in ấn cơ bản sau:
 Ép kim
Thông thường các đơn vị in ấn sẽ sử dụng  kỹ thuật ép kim để gia công  phần logo hoặc phần chữ muốn nhấn mạnh. Với kỷ thuật ép kim thì khách hàng có thể chọn lựa màu sắc kim loại theo mong muốn  và khi bề mặt hộp giấy được c ép kim sẽ óng ánh sắc kim và đây sẽ là  điểm nhấn đặc biệt trên ấn phẩm.Thường thì kỹ thuật in này không sử dụng cho các loại in thùng carton hay in tờ rơi mà nó chỉ sử dụng trên các loại bao bì cao cấp như hộp giấy, túi giấy, hay các mẫu catalogue,…
Kỹ thuật ép kim trên thiếp cưới
 Cán màng
Sau khi thành phẩm hộp giấy được ra đời thì để giữ màu sắc được sắc nét, mực in được rõ ràng, hình ảnh sống động và chất lượng hộp được bền bỉ trong thời gian dài thì  lớp giấy in cần phải cán qua 1 lớp màng bảo vệ. Có thể là màng mờ, bóng hoặc cán gân để tạo bề mặt chất liệu. Mặc dù không đẹp như dùng chất liệu giấy mỹ thuật nhưng rõ ràng công đoạn cán màng này mang lại giá trị khác biệt cho sản phẩm hộp giấy, đẹp hơn, sang trọng hơn và đẳng cấp hơn hẳn.
Dập chìm/dập nổi
Tức là các đơn vị in ấn sẽ tiến hành dập/cán các hoa văn chìm nổi trên giấy để tạo vẻ thẩm mỹ. Theo nhận định thì kỷ thuật in này chỉ đặc biệt thích hợp với các loại giấy mỹ thuật có bề mặt xốp.
Kỹ thuật dập chìm và dập nổi được áp dụng khá nhiều trong ngành in hiện nay
 Phủ UV
Rất đơn giản, các kỷ thuật viên sẽ phủ UV là phủ lên bề hộp giấy một lớp màng mực UV. Thông thường có 2 kiểu phủ UV đó là cán toàn phần và cán UV từng phần. Theo nguyên lýphần được phủ UV sẽ trở nên trong suốt nhưng vô cùng ấn tượng khiến thành phẩm trở nên bắt mắt hơn hẳn, đặc biệt dưới tác động cua ánh sáng.
Cán bế
Theo đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm chia sẻ thì ở kỹ thuật cấn vế này thì các đơn vị in ấn sẽ làm khuôn để bế thành phẩm thành hình theo ý muốn.Tuy nhiên, kỹ thuật cấn bể này chỉ được ứng dụng trêm dịch vụ in hộp giấy giá rẻ với điều kiện chất liệu giấy phải đảm bảo dày thì mới có thể  cho ra thành phẩm đẹp và sắc nét.