Mục lục

Bao bì là gì?

Bao bì chính là sản phẩm được  dùng để bao gói và chứa đựng những vật sản phẩm cần bảo quản, ví dụ : bao bì đựng cà phê, bao bì đựng thực phẩm... Vì vậy bao bì chính là một loại sản phẩm công nghiệp quan trọng nhằm bảo vệ giá trị sử dụng của hàng hóa được lâu hơn, và ngoài ra bao bì còn thể hiện chức năng lợi ích của mình đó là thuận tiện cho việc vận chuyển, xếp dỡ, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm.

Xem thêm: Viết kỷ yếu

Một doanh nghiệp làm việc chuyên nghiệp thì họ luôn chú ý đến việc phát triển thương hiệu cũng như quảng bá công ty của mình đến đông đảo người tiêu dùng. Ngoài chức năng đóng gói bảo vệ, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá, đảm bảo vệ sinh thì bao bì có một chức năng vô cùng quan trọng trong việc phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp đó.

Tại sao in bao bì được các doanh nghiệp ưu chuộng?

in bao bì hộp giấy

Với một thị trường có sự cạnh tranh mãnh liệt như hiện nay đó cũng chính là thể hiện sự chuyên của các doanh nghiệp. Bởi những chiếc bao bì chủ yếu để thực hiện chức năng đóng gói sản phẩm cho tiện việc di chuyển cũng như việc nhận diện thương hiệu của công ty.
In bao bì chính là điều vô cùng quan trọng trong sự thành công của tất các doanh nghiệp hiện nay bởi sự phát triển kinh tế rất nhanh chóng việc khẳng định thương hiệu chính là một lời khẳng định chắc chắn về thương hiệu của mình. Bao bì không chỉ à để bao bọc sản phẩm mà còn là một trong chiếc lược marketing quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp của mình phổ biến với nhiều người.
Hơn nữa, khi bắt gặp thiết kế của một bao bì sản phẩm, lập tức khách hàng có thể hình dung ra chất lượng sản phẩm bên trong của doanh nghiệp đó rồi. Ngoài chất lượng sản phẩm ra thì việc in bao bì chính là bước đầu tiên của doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng của mình.
Vậy nên việc in bao bì là vô cùng cần thiết cho sự phát triển cũng như đưa một doanh nghiệp khẳng định thương hiệu của mình. Chính những kiểu dáng, màu sắc, hình thức trang trí trên bao bì có vai trò tạo ra sự hấp dẫn, nảy sinh nhu cầu của khách hàng và hành vi mua sản phẩm của khách hàng.

Các loại bao bì bao gồm :

in bao bì hộp giấy

  • Bao bì sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất: là loại bao bì dùng để bao gói sản phẩm trong khâu tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Bao bì hàng hoá của các doanh nghiệp thương mại: là loại ghép đồng bộ và vận chuyển hàng hoá ,bao bì chứa đựng hàng hoá chia lô, trong kinh doanh của các doanh nghiệp thương mại.

in bao bì hộp giấy giá rẻ

Ngoài ra còn có thể chia bao bì theo độ cứng, số lần sử dụng, độ cứng…

Những công nghệ in bao bì phổ biến hiện đại

  • Offset là một trong những công nghệ in bao bì hiện đại nhất hiện nay. Sử dụng bằng chất liệu giấy Duplex – loại giấy mang vẻ đẹp tự nhiên cũng như chất lượng hoàn hảo nhất cho sản phẩm in. Ở loại in này thì giá thành tương đối cao.
  • In ống đồng được ứng dụng trong ngành in bao bì màng nhựa, chỉ đáp ứng cho một số ít sản phẩm, chất lượng không cao.
  • Flexo là công nghệ in được sử dụng khi cần in với số lượng lớn, in được trực tiếp trên tất cả các loại bao bì giấy, in được nhiều màu khác nhau và in kiểu vecto.
  • In lưới là công nghệ in bao bì giá rẻ, công nghệ in này có nhược điểm là đôi khi sản phẩm sẽ bị mất nét, tuy nhiên với đơn hàng nhỏ thì công nghệ này cũng là một sự lựa chọn không tồi…
Một số lưu ý khi in bao bì quý khách cần biết
  • Khi in bao bì doanh nghiệp của bạn nên nghiên cứu thật kĩ sản phẩm của mình để chọn loại chất liệu phù hợp nhằm giảm tối đa chi phí.
  • Nên đến những công ty có uy tín, nhân viên nhiệt tình, quy trình làm việc khép kín.
Công ty chúng tôi luôn tự hào với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành in đảm bảo sẽ đáp ứng mọi nhu cầu in ấn bao bì theo mọi ý tưởng của doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẽ đưa ra giá hợp lý với số lượng ít vô cùng đặc biệt.
Chúng tôi luôn có đội ngũ thiết kế luôn luôn sẵn sàng để tư vấn và thiết kế khi bạn muốn in bao bì
>>> Xem thêm dịch vụ : in bao bì - hộp giấy